CÔNG TY LUẬT TNHH MỘT THÀNH VIÊN LEGAL DING

CẢNH GIÁC TRƯỚC ỨNG DỤNG HẸN HÒ ONLINE NHẰM LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Ngày đăng: 15/01/2024

Phòng An ninh mạng Công an TP. Đà Nẵng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các ứng dụng hẹn hò online đang phổ biến và thu hút nhiều người tham gia. Đây là cơ hội để những đối tượng xấu lợi dụng tình cảm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Khi gặp các trường hợp này, người dân phải báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Ứng dụng hẹn hò: Hay ho hay hiểm họa? | Báo Dân trí

                                                                                     Hình ảnh minh họa

 

Vừa qua, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (Phòng An ninh mạng), Công an TP. Đà Nẵng đã phát đi cảnh báo về hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức “làm nhiệm vụ tình một đêm” với cách tiếp cận mới, nhắm tới nạn nhân là những người đàn ông “ham của lạ”.

 

Theo đó, qua nắm tình hình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng phát hiện thời gian gần đây có nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook mạo danh các nhà hàng, khách sạn, bar, vũ trường nổi tiếng ở Đà Nẵng quảng cáo dịch vụ hẹn hò trực tuyến, mua dâm, mại dâm,…

 

Cụ thể, các đối tượng tạo tài khoản Facebook và sử dụng tên, hình ảnh, logo thương hiệu của các nhà hàng, khách sạn, bar, vũ trường có thật trên địa bàn TP. Đà Nẵng nhằm tạo lòng tin với nạn nhân, sau đó chạy quảng cáo Facebook với nội dung với nội dung khiêu dâm hấp dẫn như “Hệ thống gái gọi toàn quốc”, “Gái gọi”, “Tình một đêm”,…

 

Khi có người tiếp cận, các đối tượng dẫn dụ nạn nhân tham gia vào các hội nhóm Telegram và hướng dẫn truy cập trang website giả mạo để đăng ký tài khoản và sử dụng các dịch vụ khiêu dâm như: Xem video đồi trụy người thật không giới hạn, giảm giá 50%, tắm chung với khách… 

 

Sau khi đăng ký thành công, đối tượng tiếp tục hướng dẫn nạn nhân nạp thêm 1 triệu đồng để tham gia “gói nhiệm vụ tình một đêm”. Hoàn thành nhiệm vụ, đối tượng lập tức chuyển khoản cho nạn nhân 1,2 triệu đồng và thêm nạn nhân vào một nhóm kín trên Telegram gồm nhiều tài khoản khác đăng các hình ảnh gợi cảm khoe đã “sở hữu” được các cô gái xinh đẹp. Thực chất các tài khoản trong nhóm này đều là tài khoản ảo của các đối tượng nhằm tạo lòng tin cho nạn nhân tiếp tục nạp thêm tiền làm nhiệm vụ với hy vọng “sở hữu” được các cô gái xinh đẹp. Tuy nhiên khi số tiền nạp ngày càng lớn thì đối tượng liên tục lấy cớ nạn nhân thao tác sai và yêu cầu nạp tiền tiếp thì sẽ được rút hết toàn bộ số tiền. Đến khi nạn nhân không còn khả năng nạp tiền, đối tượng nhanh chóng chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền đã nạp vào.

 

Những nạn nhân của thủ đoạn này thường xấu hổ, sợ mất mặt nên không dám trình báo với cơ quan công an.

 

Đặc biệt, việc các đối tượng sử dụng tên, hình ảnh, logo thương hiệu của các nhà hàng, khách sạn, bar, vũ trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp này và tác động xấu đến môi trường du lịch, dịch vụ của TP. Đà Nẵng nói chung.

 

Điển hình, đầu tháng 11/2023, Phòng An ninh mạng Công an TP. Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của ông V.N. (trú tại Thành phố Hà Nội) về việc bị lừa với thủ đoạn trên với tổng số tiền bị lừa lên đến hơn 1 tỉ đồng.

 

Trước tình hình trên, để chủ động phòng ngừa với loại tội phạm này, Phòng An ninh mạng Công an TP. Đà Nẵng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các ứng dụng hẹn hò online đang phổ biến và thu hút nhiều người tham gia. Đây là cơ hội để những đối tượng xấu lợi dụng tình cảm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. 

 

Khi gặp các trường hợp như trên, người dân phải báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Nguồn: https://lsvn.vn/canh-giac-truoc-cac-ung-dung-hen-ho-online-nha-m-lua-dao-chiem-doat-tai-san-1705274227.html

CÔNG TY LUẬT TNHH MỘT THÀNH VIÊN LEGAL DING

Địa chỉ: 125 Bế Văn Đàn, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Email: luatlegalding@gmail.com
Điện thoại: 0935817456 - 0903891189

Chi nhánh

Dịch vụ